วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กําจัดปลวกด้วยตัวเอง อย่างได้ผลดี

 กําจัดปลวกด้วยตัวเอง อย่างได้ผลดี เชียงใหม่


เราจะต้องหาและกำจัดรังปลวกที่อยู่ใต้ดิน ที่เป็นที่อยู่ของนางพญาปลวก การกำจัดปลวกด้วยการฉีดหรือวางเหยื่อล่อตามส่วนต่างของบนบ้านเป็นการกำจัดเฉพาะในส่วนที่เรามองเห็นหรือค้นพบเท่านั้น ซึ่งอาจจะจำเป็นต้องทำควบคู่กับการอัดน้ำยากำจัดปลวกลงในดินด้วยมิฉะนั้นปลวกก็จะกลับมาอีกในไม่ช้า โดยน้ำยากำจัดปลวกก็หาซื้อได้ตามร้านวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วๆไป

วิธีป้องกันปลวกแบบง่ายๆและได้ผลเยี่ยม


1.กระดาษลูกฟูก หรือ พวกกล่องลังกระดาษ ,ซันเจี๋ย แบบเจล วิธีทำ ตัดกระดาษลูกฟูก ขนาด2×2 นิ้ว หรือขนาดที่สามารถเข้าไปในรูทางเดินของปลวก จำนวน 2แผ่น เสร็จแล้ว ทาเจลลงบนแผ่นลูกฟูกละเลงทั่วๆแล้วประกบกัน นำไปวางตรงอุโมงทางเดินปลวกที่ผ่านทาง รอดูผล1 – 2 อาทิตย์ ก็น่าจะเรียบร้อยเพราะปลวดจะทำกระดาษที่เรานำไปเป็นเหยื่อหล่อกลับไปที่รังและไปแบ่งกันกืนและจะค่อยๆตายไปเองรวมถึงตัวนางพญาคคะ


2.จ้างบริษัทกำจัดปลวก แต่ก็ต้องตรวจสอบด้วยว่าบริษัทที่เราจะจ้างผ่านมาตราฐานหรือไม่ เช่นมีเอกสารรับรองหรือไม่น้ำยาที่จะใช้ยี่ห้ออะไร ศึกษากรรมวิธีว่าจะมีการเจาะรูพื้นอัดน้ำยาอย่างไร ดูวัสดุที่จะมาปิดรูเจาะอัดน้ำยาว่ามีหลากหลายรูปแบบที่จะมาพรางตาได้ดีกับวัสดุพื้นบ้านเราครบถ้วนหรือไม่ และ มีบริการหลังการขาย มาตรวจเช็ดถี่ขนาดไหน ? และรับประกันยาวนานเท่าไหร่ เป็นต้น


สุดท้ายนี้ ในยุคปัจจุบันการก่อสร้างบ้านใหม่ๆจึงจะต้องใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น ต้องมีการเริ่มมีการวางท่อสำหรับฉีดน้ำยาป้องกัน & กำจัดปลวกไว้ใต้พื้นบ้านหรืออาคารไว้แต่แรก เพราะจะทำให้สะดวกรวดเร็วและไม่ต้องมาเจาะพื้นภายในตัวบ้าน เพราะนั่นอาจจะเป็นสาเหตุให้บ้านเราเกิดเสียความเสียหายในภายหลัง และการที่เราวางท่อสำหรับฉีดน้ำยาสำหรับกำจัดปลวก ยังทำให้ได้ผลอย่างสมบูรณ์ในระยะยาวอีกด้วย และพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กําจัดปลวกเชียงใหม่

กําจัดปลวกเชียงใหม่ กําจัดปลวกเชียงใหม่ ฉีดปลวกเชียงใหม่ กําจัดปลวกเชียงใหม่ ฉีดปลวกเชียงใหม่ เป็น บริษัทกําจัดปลวกเชียงใหม่ราคาถูก เน้นความ...